SET UP HOÀN CHỈNH MÔ HÌNH F&B CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP

KHAI GIẢNG: 29.07.2021 

 THỜI LƯỢNG: 10 BUỔI

 LỊCH HỌC: TỐI 18:30 – 21:30

Tối thứ 3, 5, 7

 HỌC PHÍ: 12.000.000đ

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KHOÁ HỌC NÀY?

Chương trình học cung cấp những kiến thức chuyên sâu đúc kết từ các mô hình chuyên nghiệp như Golden Gate, các chuỗi F&B nổi tiếng tại Hồ Chí Minh, cùng với kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành

Giảng viên là những Founder của các doanh nghiệp F&B, các quản lý cấp cao tại những tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam 

Học viên được hướng dẫn và mentor từ các giảng viên,  trải nghiệm và phân tích thực tế các mô hình kinh doanh F&B thành công, từ đó dễ dàng đúc kết được những kinh nghiệm cho riêng mình.

KHOÁ HỌC NÀY DÀNH CHO

Các học viên chuẩn bị khởi sự kinh doanh F&B cần học hỏi kiến thức chuyên sâu trước khi kinh doanh trong ngành F&B

Các học viên đang kinh doanh trong ngành F&B, cần chuẩn hoá lại kiến thức, nâng cấp chuyên môn trong ngành F&B để mở rộng quy mô DN của mình

Các cấp quản lý trong ngành F&B đang gặp phải một số vấn đề quản trị, tài chính, nhân sự, marketing…, mong muốn tìm ra giải pháp xử lý và ứng dụng vào phát triển doanh nghiệp của mình

Các bạn có ý định thay đổi định hướng nghề nghiệp (có nền tảng kiến thức ở lĩnh vực khác) mong muốn được chuyển sang làm việc ở lĩnh vực F&B tuy nhiên còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong ngành F&B

KẾT QUẢ NHẬN ĐƯỢC

SET UP MÔ HÌNH F&B CHUYÊN NGHIỆP

– Có góc nhìn sâu sắc về mô hình F&B, tự set up và vận hành mô hình kinh doanh F&B cho riêng mình 

– Sở hữu đầy đủ kiến thức và công cụ, hướng dẫn, template cần thiết để kinh doanh F&B 

– Tự tin xây dựng kế hoạch kinh doanh cho mô hình F&B, được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia

MENTOR BỞI NHỮNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

– Được làm bài case study thực tế của chính mình

– Mentor bởi các chuyên gia đầu ngành

– Tham gia cộng động học viên AAU, giải đáp các thắc mắc bởi các giảng viên

MỞ RỘNG NETWORK NGÀNH F&B

– Tham dự event/workshop của ngành F&B

– Mở rộng network trong ngành F&B

– Tham gia các khoá học chuyên sâu trong ngành

– Nhận ưu đãi từ AAU Academy và các Đối tác AAU

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

PHẦN 1: Tổng quan thị trường F&B, Nghiên cứu thị trường để tìm ra Concept phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng

BUỔI 1: TỔNG QUAN NGÀNH F&B – CÁC NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ

– Tổng quan thị trường F&B (đặc điểm ngành, các mô hình, phân khúc trong ngành F&B)

– Tổng quan kinh doanh Cafe (Beverage)

– Tổng quan kinh doanh Nhà hàng (Food)

– Tổng quan các nền tảng công nghệ trong ngành F&B

Group work: chia nhóm làm bài tập trên case study F&B cụ thể

BUỔI 2: NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

– Tổng quan các nguồn thông tin, báo cáo, nghiên cứu thị trường (NCTT) trong ngành F&B 

– Định nghĩa NCTT, phương pháp nghiên cứu thị trường

– 6 bước NCTT ứng dụng theo mô hình 5C (Khách hàng, Thị trường, Sản phẩm, Đối thủ)

– Các lưu ý khi tự Nghiên cứu thị trường

BUỔI 3: VỊ TRÍ TRONG KINH DOANH F&B, NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA, PHÁP LÝ

– Lên kế hoạch lựa chọn mặt bằng kinh doanh (khảo sát thị trường, xác định đối tượng, tìm kiếm mặt bằng…)

– Check list đánh giá vị trí (mặt bằng, đối thủ, điều khoản thuê, hợp đồng, đóng thuế…)

– Checklist đi Market visit (khảo sát khách hàng, sản phẩm, vị trí kinh doanh…)

– Các lưu ý khi chọn lựa mặt bằng kinh doanh F&B

Group work: các nhóm đi tham quan, phân tích 2-3 mô hình F&B thực tế theo từng case study.

BUỔI 4: THIẾT KẾ CONCEPT F&B, BRAND GUIDELINE

– Tổng quan các concept trong ngành F&B

– Các bước thiết kế nhận diện thương hiệu

– Xác định Unit Selling Point (USP) tạo nên concept quán độc đáo

–  Thiết kế Concept Board cho mô hình F&B

PHẦN 2: Xây dựng MENU, Tính giá vốn sản phẩm. Lên kế hoạch mua hàng, Công cụ dụng cụ

BUỔI 5: XÂY DỰNG MENU, ĐỊNH GIÁ MÓN

– Thiết kế Món Signature (phương pháp nghiên cứu, thiết kế món đặc trưng, quy trình xây dựng món mới…)

– Chọn lựa Nguyên vật liệu khi thiết kế Menu

– Phương pháp Định giá món cho Menu

– Lưu ý khi khác (các loại menu trong quán, tips chụp sản phẩm mới, in ấn, thiết kế…)

BUỔI 5: PROCUREMENT, CHỌN NHÀ CUNG CẤP, MUA SẮM TRANG THIẾT BỊ

– Tầm quan trọng của lên kế hoạch mua hàng Procurement

– Phân biệt giữa Procurement, Sourcing, Purchasing

– Quy trình mua hàng, chọn nhà cung cấp trong F&B

– Những lưu ý trong quá trình Mua hàng

PHẦN 3:Lên Kế hoạch Bán hàng, Marketing, Nhân sự, Tài chính, Vận hành…

BUỔI 6: QUẢN TRỊ BÁN HÀNG ĐA KÊNH ONLINE

– Tổng quan bán hàng trên Online (Facebook, Instagram, App)

– Thiết lập Shop chuẩn trên Food Delivery App

– Tối ưu trải nghiệm khách hàng đa kênh online và FDA

BUỔI 7: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH MARKETING

– Vẽ chân dung khách hàng trong ngành F&B

– Xây dựng hành trình khách hàng cho quán

– Đánh giá và lựa chọn các kênh Media, phát triển nội dung

– Xây dựng kế hoạch Marketing plan, chiến lược nội dung

BUỔI 8: QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

– Tầm quan trọng của Quản trị nguồn nhân lực trong F&B

– Nhân sự trong ngành F&B 

– Tiêu chuẩn nhân sự ngành F&B 

– Quy trình Quản trị nhân sự 

– Thiết kế trải nghiệm Dịch vụ khách hàng

– Quản trị nhân sự và giải quyết than phiền

BUỔI 9: QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

– Vai trò của tài chính trong vận hành kinh doanh

– Quản trị các nguồn Doanh thu (tại quán, giao hàng, APP…)

– Quản trị các chi phí (đầu tư, vận hành, nhân sự, khấu hao…)

– Quản trị giá vốn sản phẩm (quản lý tồn kho, NVL…)

– Tính điểm hoà vốn

– Kịch bản, kế hoạch doanh thu

– Đánh giá hiệu quả đầu tư

– Template mẫu và hướng dẫn

BUỔI 10: QUY TRÌNH VẬN HÀNH, BÁO CÁO

– Tầm quan trọng xây dựng quy trình vận hành

– Hiểu rõ quản lý theo Mục tiêu và quản lý theo Quy trình

-Hướng dẫn Xây dựng quy trình: vận hành (nguyên vật liệu, quản lý kho, sản xuất), bán hàng (bán lẻ, bán sỉ phân phối), đào tạo nhân sự..

– Template mẫu và hướng dẫn

– Các lưu ý khi thực hiện quy trình, tối ưu hoá hệ thống

BUỔI 10: THUYẾT TRÌNH

– Ứng dụng các kiến thức để hoàn thiện case study F&B cho chính thương hiệu của học viên

– Bài thuyết trình sẽ là một Case study mô phỏng set-up quán theo các bước đã được học

– Thuyết trình theo nhóm (được góp ý và chỉnh sửa từ các Giảng viên và Guest Speaker, khách mời)

MỘT SỐ DỰ ÁN CỦA HỌC VIÊN

BÁNH MỲ 362

    I would like to discuss:

    Mr. Tiên Tiến

    Founder AAU Academy

    Founder & CEO PEACH Consulting

    Mr Đinh Nhật Nam

    Founder Mia ơi

    Former Founder Tứ Hải, Urban station 

    Ms Nga Ngô

    Operating Manager Cà phê Lâm Hà

    Former Operation Manager  Golden Gate Group


    Mr Tính Trần

    Founder Bách Việt

    Training-Operation Director at Golden Gate Restaurant Group 

    Operation Manager at KFC
     

    Mr Vĩnh Thế

    Founder & CEO 198x Media

    Former Founder Sài Gòn Ùm