SET UP HOÀN CHỈNH 

MÔ HÌNH F&B CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP

AAU Academy là học viện quản trị chuyên nghiệp được ra đời với sứ mệnh mang đến những kiến thức thực tiễn từ vận hành, tài chính, nhân sự, sale & marketing đến các giải pháp công nghệ, ứng dụng vào quản trị cho các doanh nghiệp dịch vụ tại Việt Nam

KHAI GIẢNG: 04.05.2021 

 THỜI LƯỢNG: 12 BUỔI

 LỊCH HỌC: TỐI 18:30 - 21:30

Tối thứ 3, 5, 7

 HỌC PHÍ: 18.000.000đ

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN KHOÁ HỌC NÀY

Chương trình học cung cấp những kiến thức chuyên sâu đúc kết từ các mô hình chuyên nghiệp như Golden Gate, các chuỗi F&B nổi tiếng tại Hồ Chí Minh, cùng với kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn từ các chuyên gia đầu ngành

Giảng viên là những Founder của các doanh nghiệp F&B, các quản lý cấp cao tại những tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam 

Học viên được hướng dẫn và mentor từ các giảng viên,  trải nghiệm và phân tích thực tế các mô hình kinh doanh F&B thành công, từ đó dễ dàng đúc kết được những kinh nghiệm cho riêng mình.

KHOÁ HỌC NÀY DÀNH CHO

Các học viên chuẩn bị khởi sự kinh doanh F&B cần học hỏi kiến thức chuyên sâu trước khi kinh doanh trong ngành F&B

Các học viên đang kinh doanh trong ngành F&B, cần chuẩn hoá lại kiến thức, nâng cấp chuyên môn trong ngành F&B để mở rộng quy mô DN của mình

Các cấp quản lý trong ngành F&B đang gặp phải một số vấn đề quản trị, tài chính, nhân sự, marketing..., mong muốn tìm ra giải pháp xử lý và ứng dụng vào phát triển doanh nghiệp của mình

Các bạn có ý định thay đổi định hướng nghề nghiệp (có nền tảng kiến thức ở lĩnh vực khác) mong muốn được chuyển sang làm việc ở lĩnh vực F&B tuy nhiên còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong ngành F&B

KẾT QUẢ NHẬN ĐƯỢC

SET UP MÔ HÌNH F&B CHUYÊN NGHIỆP

- Có góc nhìn sâu sắc về mô hình F&B, tự set up và vận hành mô hình kinh doanh F&B cho riêng mình 

- Sở hữu đầy đủ kiến thức và công cụ, hướng dẫn, template cần thiết để kinh doanh F&B 

- Tự tin xây dựng kế hoạch kinh doanh cho mô hình F&B, được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia

MENTOR BỞI NHỮNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

- Được làm bài case study thực tế của chính mình

- Mentor bởi các chuyên gia đầu ngành

- Tham gia cộng động học viên - giảng viên AAU, giải đáp các thắc mắc bởi các giảng viên

MỞ RỘNG NETWORK NGÀNH F&B

- Tham dự event/workshop của ngành F&B

- Mở rộng network trong ngành F&B

- Tham gia các khoá học chuyên sâu trong ngành

- Nhận ưu đãi từ AAU Academy và các Đối tác AAU

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

PART 1: Tổng quan thị trường F&B, Nghiên cứu thị trường để tìm ra Concept phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng


BUỔI 1: TỔNG QUAN NGÀNH F&B - CÁC NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ

- Các đặc điểm và yếu tố cần xác định khi kinh doanh F&B (Chân dung người làm F&B, đặc điểm ngành, các mô hình, phân khúc trong ngành F&B)

- Tổng quan các nền tảng công nghệ trong ngành F&B (Delivery, E-Wallet, Cashback, POS...)

Group work: chia nhóm làm bài tập trên case study F&B cụ thể

BUỔI 2: NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

- Tổng quan các nguồn thông tin trong ngành F&B (group F&B, các nguồn báo, blog, báo cáo ngành...)

- Phân tích tình hình thị trường, xác định đối thủ và đối tượng khách hàng (ứng dụng công cụ nghiên cứu thị trường như 5C và 9P, xác định các nhóm khách hàng, đối thủ trực tiếp/gián tiếp, xác định phân khúc kinh doanh)

BUỔI 3: VỊ TRÍ TRONG KINH DOANH F&B VÀ NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA, pháp lý

- Phân tích vị trí kinh doanh và đánh giá lựa chọn vị trí (template đánh giá các tiêu chí đánh giá như lưu lượng khách, khu vực kinh doanh, lượng view, vị trí...)

- Nghiên cứu thực địa (tham quan các mô hình F&B thành công như cà phê, nhà hàng, cocktail bar + các Founder sẽ giới thiệu về mô hình)

Group work:
nhóm sẽ đi tham quan phân tích 2-3 mô hình F&B thực tế theo từng case study

BUỔI 4: THIẾT KẾ concept F&B  và brand guideline

- Xác định các yếu tố khi xây dựng mô hình F&B (không gian quán, trải nghiệm khách hàng, USP điểm khác biệt của quán, kênh bán hàng...)

- Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, định vị thương hiệu (logo, màu sắc, menu, brochure, đồng phục, bảng hiệu...)

PART 2: Xây dựng MENU, Mua sắm CCDC

BUỔI 5: thiết kế SẢN PHẨM TRONG MENU, tính toán giá vốn 

- Phương pháp xây dựng menu,  nghiên cứu và phát triển sản phẩm (món đặc trưng của quán, món theo mùa, món bắt trend, món best seller, món thường xuyên)

- Tính giá vốn dựa trên chọn NVL phù hợp với Menu

- Xác định, chọn nhà cung cấp phù hợp với Menu

BUỔI 6: purchasing mua sắm ccdc

- Cách chọn lựa nhà cung cấp phù hợp với Mô hình FB

- Nhà cung cấp NVL

- Mua sắm Công cụ dụng cụ, Trang thiết bị máy móc

- Mua sắm

PART 3: Lên Kế hoạch Bán hàng, Marketing, Nhân sự, Tài chính, Vận hành...

BUỔI 7: QUẢN TRỊ BÁN HÀNG ĐA KÊNH ONLINE

- Tổng quan các kênh Digital Marketing trong F&B (Website, Chatbot, Wifi Marketing, Loyalty....)

- Cách thức set up POS (Kiovit, Ocha, Sapo...)

- Set up bán hàng trên nền tảng Grab, Now, Beamin

- Quản lý shipper, đơn hàng

BUỔI 8: xây dựng kế hoạch MARKETING

- Xây dựng hành trình khách hàng từ online đến cửa hàng (hiểu rõ và xây dựng các kênh marketing online/offline như Facebook, Instagram, các trang review như Tripadvisor, Foody.... các kênh offline như standee, chương trình liên kết partner, POSM (brochure, voucher...)

- Lên kế hoạch Marketing Online và Offline cho ngành F&B (xây dựng nội dung content trên các kênh Marketing, các chương trình Promotion phù hợp...)

BUỔI 9: QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

- Quản trị nhân sự, chân dung người làm ngành F&B...

- Kênh tuyển dụng

- Đào tạo nhân sự

- Bảng tính lương, quản lý ca...

BUỔI 10: QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

-  Phương pháp tính giá vốn sản phẩm, quảnn lý NVL

- Chi phí lương, chi phí bán hàng, các chi phí khác. 

- Hiểu rõ các chỉ số tài chính trong ngành F&B, phân bố đúng các chi phí trong bảng báo cáo tài chính. 

- Template mẫu tính giá cost, P&L)

BUỔI 11: QUY TRÌNH VẬN HÀNH, BÁO CÁO

- Quy trình vận hành: nội quy, khen thưởng, phúc lợi...

- Quy trình nhân sự: tuyển dụng, JD, đào tạo, xử lý khiếu nại...

- Quy trình sản phẩm: phát triển sản phẩm, tính giá NVL, NCC..

- Quy trình marketing: xây dựng chiến dịch marketing

- Báo cáo hằng tháng: doanh số, lãi lỗ, P/L...

BUỔI 12: THUYẾT TRÌNH

- Ứng dụng các kiến thức để hoàn thiện case study F&B

- Các template ứng dụng quản trị Nhân sự, Tài chính, Marketing

- Nghiên cứu thực địa, chọn vị trí phù hợp...

- Thuyết trình theo nhóm (bài thuyết trình của các nhóm, được góp ý và chỉnh sửa từ các Giảng viên và Guest Speaker)

- Bài thuyết trình sẽ là một Case study mô phỏng set-up quán theo từng bước đã được học 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Image Description

Nguyễn Ngọc Hà

Former Marketing Director 

Greenfeed Group


 
Image Description

Nga Ngô

Operating Manager

Cà phê Lâm Hà

Former Operation Manager 

Golden Gate Group


 
Image Description

Nguyễn Ngọc Tiên Tiến

Founder AAU Academy

Founder & CEOPEACH Consulting


 
Image Description

Bùi Vĩnh Thế

Founder & CEO 198x Media

Former Founder Sài Gòn Ừhm


 

GUEST SPEAKER

KHOÁ HỌC KINH DOANH

Khoá học dành cho các chủ doanh nghiệp muốn cải thiện hoặc chuẩn hoá mô hình kinh doanh, những người muốn bắt đầu khởi nghiệp. Khoá học sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho việc vận hành một doanh nghiệp chuyên nghiệp. 

f&b: Cafe & nhà hàng


Khách sạn & resort


beauty & healthcare


thời trang


studio


Du lịch & Lữ hành


Nhân sự và Tài chính


marketing


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

AAU Academy - Học viện Quản trị chuyên nghiệp