[HCM] KHOÁ HỌC XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP
KHAI GIẢNG: T4/2024 | HỌC PHÍ: 12.000.000đ | THỜI LƯỢNG: 11 BUỔI | LỊCH HỌC: 18:00 – 21:00 - TỐI THỨ 2-4-6 |
KHOÁ HỌC XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP
TẠI SAO NÊN CHỌN KHÓA HỌC? | KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO? |
|
|
CÔNG THỨC THÀNH CÔNG XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP | ||
XÂY DỰNG CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP | MENTOR BỞI NHỮNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH | MỞ RỘNG NETWORK NGÀNH F&B |
|
|
|
NỘI DUNG ĐÀO TẠO
PHẦN 1: XÂY DỰNG MÔ HÌNH CHUỖI F&B CHUYÊN NGHIỆP
BUỔI 1: TỔNG QUAN CÁC MÔ HÌNH F&B VÀ CUSTOMER JOURNEY TRONG NGÀNH F&B
–––
- Tổng quan thị trường F&B (đặc điểm ngành, các mô hình, phân khúc trong ngành F&B)
- Tổng quan kinh doanh Cafe (Beverage)
- Tổng quan kinh doanh Nhà hàng (Food)
- Tổng quan kinh doanh Trà sữa & Bar
- Tổng quan các nền tảng công nghệ trong ngành F&B
- Group work: chia nhóm làm bài tập trên case study F&B cụ thể
BUỔI 2: PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG - THỊ TRƯỜNG
–––
- Phương pháp Phân tích Khách hàng, Thị trường, Đối thủ tìm ra nhu cầu Khách hàng
- Phương pháp tìm kiếm nguồn thông tin, báo cáo, nghiên cứu thị trường (NCTT) trong ngành F&B
- Tìm hiểu về Phương pháp nghiên cứu thị trường ứng dụng trong mô hình F&B
- Ứng dụng mô hình 5C phân tích tìm ra nhu cầu khách hàng
- Các lưu ý khi thực hiện Phân tích, Nghiên cứu thị trường
- Group work: chia nhóm làm bài tập trên case study
BUỔI 3: VỊ TRÍ TRONG KINH DOANH F&B, NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA, PHÁP LÝ
–––
- Lên kế hoạch lựa chọn mặt bằng kinh doanh (khảo sát thị trường, xác định đối tượng, tìm kiếm mặt bằng…)
- Check list đánh giá vị trí (mặt bằng, đối thủ, điều khoản thuê, hợp đồng, đóng thuế…)
- Checklist đi Market visit (khảo sát khách hàng, sản phẩm, vị trí kinh doanh…)
- Các lưu ý khi chọn lựa mặt bằng kinh doanh F&B
- Group work: các nhóm đi tham quan, phân tích 2-3 mô hình F&B thực tế theo từng case study.
–––
- Tổng quan các concept trong ngành F&B
- Các bước thiết kế nhận diện thương hiệu
- Xác định Unit Selling Point (USP) tạo nên concept quán độc đáo
- Thiết kế Concept Board cho mô hình F&B
- Các lưu ý khi chọn lựa mặt bằng kinh doanh F&B
- Phương pháp Thiết kế Menu hiệu quả, tìm hiểu các Category món trước khi thiết kế Menu
- Thiết kế Món Signature (phương pháp nghiên cứu, thiết kế món đặc trưng, quy trình xây dựng món mới…)
- Chọn lựa Nguyên vật liệu khi thiết kế Menu
- Phương pháp Định giá món cho Menu
- Lưu ý khi khác (các loại menu trong quán, tips chụp sản phẩm mới, in ấn, thiết kế…)
- Quy trình mua hàng, chọn nhà cung cấp trong F&B
- Những lưu ý trong quá trình Mua hàng
- Xây dựng hệ Quản trị Công nghệ trên các nền tảng ứng dụng
- Hướng dẫn chọn lựa POS công cụ quản lý hiệu quả
- Ứng dụng phương pháp Quản trị Công nghệ trong Vận hành F&B
- Thiết lập POS và quản trị tại cửa hàng
- Thiết lập Shop chuẩn trên Food Delivery App
- Tối ưu trải nghiệm khách hàng đa kênh online và FDA
BUỔI 7: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH MARKETING - CHƯƠNG TRÌNH LSM THU HÚT KHÁCH HÀNG
–––
- Xây dựng chân dung khách hàng trong ngành F&B
- Xây dựng hành trình khách hàng cho chuỗi F&B
- Đánh giá và lựa chọn các kênh Media, phát triển nội dung
- Xây dựng kế hoạch Marketing plan, chiến lược nội dung
- Ứng dụng chương trình Local Store Marketing trong ngành F&B
- Thiết kế chương trình Local Store Marketing tại từng điểm bán
- Đánh giá hiệu quả của Chương trình LMS thu hút khách hàng
- Hướng dẫn cách ứng dụng POSM hiệu quả cho mô hình F&B
- Tầm quan trọng của Quản trị nguồn nhân lực trong F&B
- Nhân sự trong ngành F&B
- Tiêu chuẩn nhân sự ngành F&B
- Quy trình Quản trị nhân sự
- Thiết kế trải nghiệm Dịch vụ khách hàng
- Quản trị nhân sự và giải quyết than phiền
- Kịch bản, kế hoạch doanh thu
BUỔI 9: QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH
–––
- Vai trò của tài chính trong vận hành kinh doanh
- Quản trị các nguồn Doanh thu (tại quán, giao hàng, APP…)
- Quản trị các chi phí (đầu tư, vận hành, nhân sự, khấu hao…)
- Quản trị giá vốn sản phẩm (quản lý tồn kho, NVL…)
- Tính điểm hoà vốn
- Kịch bản, kế hoạch doanh thu
- Đánh giá hiệu quả đầu tư
- Template mẫu và hướng dẫn
- Tầm quan trọng xây dựng quy trình vận hành
- Hướng dẫn Xây dựng Quy trình Vận hành FOH, BOH hiệu quả
- Ứng dụng các Template trong Vận hành mô hình Chuỗi F&B
- Triển khai và ứng dụng Quy trình trong mô hình F&B
- Template mẫu và hướng dẫn
- Các lưu ý khi thực hiện quy trình, tối ưu hoá hệ thống
BUỔI 11: MENTOR CÁC DỰ ÁN CỦA HỌC VIÊN
–––
- Các giảng viên sẽ dành ra 1 buổi để Mentor các dự án của học viên
- Ôn lại cấu trúc 10 buổi để học viên góc nhìn sâu sắc hơn trong quá trình học tập
- Q&A cùng học viên giải đáp thắc mắc từng module khoá học
- Ứng dụng các kiến thức và để làm dự án của từng học viên
CÁC GIẢNG VIÊN TẠI KHOÁ HỌC |
Nguyễn Ngọc Tiên Tiến Founder AAU ACADEMY Với hơn 10 năm kinh nghiệm Tư vấn các dự án về Marketing, Chiến lược Kinh Doanh, Công nghệ, trải qua rất nhiều dự án ở nhiều ngành hàng như F&B, Giáo dục, Bán lẻ, Bất Động Sản... | |
Trần Thị Kim Lộc Former Investment Director AGD Bank Myanmar, HTOO Group Chị Kim Lộc là một chuyên gia Tài chính có kinh nghiệm 15 năm làm việc cho các công ty đa quốc gia với tư cách là Investment Director, Giám đốc tài chính của nhiều Tập đoàn lớn, Quỹ Đầu Tư tại Myanmar | |
|
Fanpage Facebook: AAU Academy Hotline: 056 566 7686 |